|
Friday, 08 June 2007 03:20 |
|
Sypex SQL Dumper thực sự làm món đồ không thể thiếu dành cho việc backup (sao lưu) và restore (khôi phục) dữ liệu. Nó chỉ có một file duy nhất nhưng hiệu quả làm việc thì rất tốt. Giao diện làm việc thân thiện, dễ thao tác. Backup và restore được dữ liệu lớn. Có thể chọn 9 tỷ lệ nén khác nhau. Hỗ trợ việc backup và restore một bảng dữ liệu bất kỳ. Bảo mật tốt.
Thử nghiệmMáy tính IBM Thinkpad T41 (CPU 1,6GHz, RAM 512M). Web Server: WAMP 1.7.1. Tiến hành backup 1 database có dung lượng là 45.1 MB, xuất ra file .sql có dung lượng là 15 MB, xuất ra file .gz (tỷ lệ nén trung bình - 5) có dung lượng là 4.1 MB mất chưa đến 25". Khôi phục mất 5'55". Số dòng lệnh SQL thực hiện: 413.459. Thông tin và Download:Cài đặt Sypex SQL Dumper- Giải nén
- Upload file "dumper.php" hoặc "dumper.en.php" lên thư mục "Joomla/administrator/" của Joomla.
- Để tránh sự nhòm ngó của các hacker, bạn nên đổi tên file này thành "vinaora_dumper.php" chẳng hạn
Cấu hình Sypex SQL DumperThay đổi các thông số sau cho phù hợp define('PATH', 'backups/'); // đường dẫn chứa file backup define('URL', 'backups/'); // các file backup được đặt ở đây define('DBNAMES', 'vinaora_joomla'); // thay 'vinaora_joomla' bằng tên database chứa JoomlaChạy công cụ Supex SQL DumperBackup database (sao lưu dữ liệu)- Mở công cụ Sypex Dumper
- Nhập username và password
- Chọn "Backup / Make a database backup" --> chọn database --> chọn "Compression = GZIP" (nếu muốn nén)--> chọn mức nén "Compression Level" (9 - mức cao nhất).
- Nhấn "Go" để xuất dữ liệu
Lưu ý:- Các file dữ liệu được lưu trong:
Joomla\administrator\backups - Nếu muốn backup một bảng nào đó chứ không backup toàn bộ database --> gõ tên bảng vào mục "Filter". Chẳng hạn
jos_content Restore database (Khôi phục dữ liệu) - Mở SQL Dumper
- Nhập username và password
- Chọn "Restore existing backup" --> chọn database trong "Restore in Database" --> chọn file dữ liệu đã sao lưu trong "Dump File"
- Nhấn "Go" để khôi phục dữ liệu
Lưu ý:- Để khôi phục dữ liệu chỉ cần đặt file dữ liệu vào thư mục backup mà bạn đã khai báo ở mục "cấu hình", Sypex SQL Dumper sẽ tự động phát hiện.
Tham khảo thêm- http://sypex.net/products/dumper/features
- http://sypex.net/products/dumper/compare
|
|
Saturday, 26 May 2007 10:54 |
|
SQL Dumper là một giải pháp đơn giản cho việc sao lưu (backup) dữ liệu Joomla. Nó thực sự dễ làm kể cả với những ai mới làm quen với Joomla. Ngoài tính bảo mật cao nó còn có thể sao lưu và khôi phục các database lớn. Công cụ này được Sypex giới thiệu, phân phối theo giấy phép GNU/GPL và được tích hợp vào Joomla bởi Ivo Apostolov.
|
|
Friday, 25 May 2007 16:27 |
|
Một trong những công việc hết sức quan trọng và cần được quan tâm thường xuyên của quản trị Website Joomla đó là: Sao lưu (backup) định kỳ và khôi phục (restore) Website khi gặp sự cố. Việc sao lưu và khôi phục tuy không mất nhiều thời gian nhưng đa số Webmaster lại quên hoặc ngại, cho đến khi sự việc xảy ra thì không có cách gì cứu vãn; công sức và thời gian bỏ ra có thể rất lớn.
Về giải pháp sao lưu và khôi phục Website có thể có nhiều nhưng ở đây ta chỉ đề cập đến cách thông dụng: Sao lưu toàn bộ (gồm sao lưu toàn bộ thư mục chứa Website Joomla và sao lưu toàn bộ Cơ sở dữ liệu - Database) |
|
|
|
|